CÁCH UỐNG CANXI VÀO KHI NÀO LÚC NÀO LÀ TỐT NHẤT?


   

  Vì nguyên do nào đó mà khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ không đáp ứng đủ nhu cầu canxi để giúp trẻ phát triển chiều cao, nên nhiều bậc cha mẹ phải tìm bổ sung dưỡng chất này từ ngoài. Tuy nhiên, cho trẻ uống canxi vào thời điểm nào trong ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

  Vai trò của Canxi

  Canxi là một khoáng chất vô cùng thiết yếu của cơ thể, tham gia vào quá trình xây dựng hệ xương răng chắc khỏe, sản xuất và bài tiết một số hormon, chức năng đông máu, hoạt động cơ bắp và cơ tim, dẫn truyền tế bào thần kinh. Khi cơ thể bị thiếu canxi sẽ dẫn đến những rối loạn và bệnh tật như loãng xương, rối loạn chức năng cơ bắp, tim mạch và thần kinh…

  Muốn hiệu quả nhất, hãy bổ sung Canxi vào buổi sáng

  Bổ sung canxi giúp trẻ chống bệnh còi xương, phát triển cao lớn thì ai cũng rõ, nhưng bổ sung canxi vào buổi sáng mới mang lại hiệu quả cao, thì lâu nay vẫn không được chú ý. Bởi vậy có rất nhiều trường hợp bố mẹ tăng cường bổ sung cho con Canxi, nhưng vẫn thấy triệu chứng trằn trọc, khó ngủ ở trẻ không hề giảm. Đó chính là trẻ thường được cho uống canxi vào buổi chiều hoặc tối.

  Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng, khi bổ sung canxi, trẻ cần vận động để lượng canxi đưa vào có thời gian kịp chuyển vào đích là khung xương.

  Việc uống canxi nên được tiến hành vào buổi sáng là tốt nhất, giúp chúng ta có cơ hội tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời (da tổng hợp vitamin D cho cơ thể), giúp hấp thu canxi hiệu quả cao hơn. Thời gian uống canxi trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. với lượng nước nhiều sẽ hiệu quả nhất,

  Không nên uống Canxi vào buổi tối hay buổi chiều, sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ, trằn trọc ở trẻ.

  Nhu cầu Canxi của cơ thể theo từng độ tuổi

  Nhu cầu Canxi của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và theo Tổ chức Y tế thế giới WHO thì:

  - Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi cần 400mg – 600mg/ngày

  - Trẻ em từ 1 – 10 tuổi cần 80mg/ngày

  - Thanh thiếu niên từ 11 – 24 tuổi cần 1200mg/ngày

  - Người trưởng thành từ 24 – 40 tuổi cần 800 – 1000mg/ngày

  - Phụ nữ có thai cần 1200 – 1500mg/ngày

  - Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và người có tuổi cần 1200 – 1500mg/ngày.