CÂY RAU MÁ CÒN CÓ TÊN GỌI KHÁC: tích tuyết thảo, liên tiền thảo, địa tiền thảo, mã đề thảo, lão công căn, băng khẩu uyển, thổ tế tân, bán biên nguyệt, đại diệp kim tiền thảo, hồ quả thảo, lục địa mai hoa, đại diệp thương cân thảo...
TÊN KHOA HỌC: Centella asiatica (L.) Urban, thuộc họ hoa tán Apiacae
BỘ PHẬN DÙNG: Cả cây, dùng tươi hoặc khô
Thành phần hóa học chính của rau má là Saponin, tinh dầu, alcaloid, Flavonoid, chất đắng…
THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN: rau má có vị đắng, cay,hơi ngọt, tính hàn, vào 3 kinh Can, Tỳ và Thận, Có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, sát trùng, cầm máu, dùng làm thuốc giải nhiệt, thông tiểu, chữa sốt, sởi, chảy máu cam, vàng da, mụn nhọt, mẩn ngứa
SAU ĐÂY LÀ CÁC BÀI THUỐC CÓ RAU MÁ
Lưu ý: Rau má có vị đắng, cay,hơi ngọt, tính hàn
Một ngày mỗi người bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40 gram rau má, nhưng cũng không nên uống quá một tháng. Nếu muốn dùng đợt sau thì phải nghỉ tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.
Không dùng nhiều trước và trong khi mang thai
Vì các chất trong rau má làm giảm khả năng thụ thai. Và có thể dẫn đến khả năng sảy thai..
Vui lòng đợi ...
Yêu cầu của bạn đang được chuyển đến chuyên gia tư vấn!